Trải nghiệm ban đầu Windows 8.1 preview

Cảm nhận đầu tiên là … không khác gì!!!???

Tuy nhiên, thử một tí thấy có nhiều cái khác:

1. Start screen cho phép định các Tile với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo ứng dụng mà kích cỡ khác nhau. Ứng dụng People (Mọi người) chỉ có 3 cỡ: Wide, Medium, Small; ứng dụng Maps chỉ có 2 kích cỡ Medium và Small; ứng dụng Video có 4 kích cỡ: Large, Wide, Medium, Small.

win81-02

2. Tab và giữ trên tile để chọn, khi đó Start screen tự chuyển vào chế độ cho chỉnh sửa (customize). Bình thường màn hình start screen không cho chọn, di chuyển như trên win 8.

3. Tại màn hình Start screen, vuốt mép dưới lên (hoặc mép trên xuống) xuất hiện Customize (thay cho All apps như trên Win 8) cho phép đặt tên nhóm, di chuyển tile,…

4. Tại màn hình start screen, vuốt lên sẽ chuyển sang trang All apps, khi đó vuốt xuống sẽ về Start screen.

5. Mục Devices trong Charm bar tại màn hình Start screen có 3 mục Play, Print và Project (thay vì chỉ có 1 mục second screen như trên Win 8).

win81-03

6. Trên màn hình All apps, các ứng dụng mới có chữ NEW. Như: Alarms, Calculator, Food & Drink, Health & Fitness, Help & tips, Reading List, Scan, Sound Recorder,…

7. Chức năng snap cho phép 4 cỡ: toàn màn hình, 1/2 màn hình, 2/5 màn hình, 1/5 màn hình trên màn hình 1280 x 800; độ phân giải 1024 x 768 vẫn cho snap (Win 8 chỉ cho snap trên màn hình 1366 x 768 trở lên).

win81-04

8. Phần PC Settings có rất nhiều khác biệt như: cho phép chạy slide ảnh trên mà hình khóa (lock screen), cho phép thiết lập vuốt mép và đưa chuột vào góc, thiết lập Sky Drive, thiết lập mạng, giờ và ngôn ngữ,…

win81-05

9. Tại màn hình Lock screen, có thể vuốt xuống để mở camera.

10. Trong màn hình Desktop, nút giống như nút Start đã có. Chuột trái (hoặc tab) sẽ về màn hình Start, chuột phải hoặc Tab giữ sẽ lên menu có Shutdown. Đưa chuột vào nút này sẽ xuất hiện tab cho chuyển ứng dụng (tương tự vuốt mép phải vào).

win81-07

11. Trong Explorer, Computer giờ đã đổi thành This PC. Thư mục Sky Drive được gắn ngay trên Home Group, Mục Libraries đã bỏ và các mục trong Libraries giờ được đưa vào This PC.

win81-08

Sơ lược đã có khá nhiều cải tiến để thao tác dễ dàng hơn. Có lẽ đến khi ra bản final thì sẽ có thêm nhiều tính năng nữa thuận tiện hơn cho người sử dụng!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s