Vài cảm nhận ban đầu về “Bên thắng cuộc” của Huy Đức – 2

5. Trong danh sách tài liệu tham khảo (tập 1 danh sách tài liệu tham khảo có 126 mục) có thể thấy khá nhiều bản thảo và hồi ký cùng với một số sách không có nhà xuất bản!? Thêm vào đó có “Những trích dẫn không có chú thích” mà như Huy Đức xác nhận “được lấy từ những cuộc trò chuyện do tác giả thực hiện trực tiếp với các nhân chứng”!? Hic!? Cái này làm mình nản!!!! Huy Đức viết: “Không ai có thể đi đến tương lai một cách vững chắc nếu không hiểu trung thực về quá khứ” và “Lịch sử cần được biết như nó đã từng xảy ra” – tuy nhiên, với tài liệu tham khảo không có nhà xuất bản và trích dẫn không có chú thích thì “sự thật” là thế nào nhỉ???

6. Tuy vậy, quyển sách cũng phần nào đánh đúng vào trí tò mò về những chuyện (hay giai thoại!!!???) nghe ở đâu đó về những điều này nọ như Z30, vụ Sáu sắt hay T4 gì đó!

7. Cho tới lúc này sự tò mò của mình về “Bên thắng cuộc” có vẻ được giải tỏa – đó là một tiểu thuyết lồng ghép được nhiều sự kiện lịch sử có thật! Thay vì tò mò google cái này cái kia thì Huy Đức gom lại kha khá cho ta trong một cuốn!

Ben thang cuoc – Giai phong ben-thang-cuoc-quyen-binh.pdf+final

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s