Catch me if you can – Câu chuyện có thật!

Một bộ phim thú vị của đạo diễn Steven Spielberg về một “thần đồng” lừa đảo có thật: Frank Abagnale con (Frank William Abagnale Jr.). Phim với dàn diễn viên khá “khủng”: Tom Hanks, Leonardo DiCaprio, Christopher Walken, Amy Adams.
Ngay sau ngày sinh nhật 16 tuổi của Frank, ngày đầu tiên khi anh ta mới chuyển tới một trường trung học mới, vì tức giận với một cậu học sinh cũ (học chung lớp) trêu chọc mình, Frank giả làm giáo viên dạy môn tiếng Pháp của chính lớp mình học suốt cả tuần và thậm chí còn mời cả phụ huynh đến họp để tổ chức lớp đi Pháp!!!!
Trong ngày sinh nhật lần thứ 16, Frank cha tặng cho Frank một sổ tiết kiệm 25$ và do đó Frank có một tập séc cá nhân. Đây chính là công cụ đầu tiên làm nên “tên tuổi” Frank Abagnale sau này.
Vào ngày cha mẹ ly dị, khi Frank mới hơn 16 một chút, Frank bỏ nhà ra đi và tới trước sinh nhật 19, tức trong chưa đầy 3 năm, Frank đã lừa đảo bằng séc được hơn 4 triệu USD, bay “miễn phí” hơn 250 chuyến bay tới 26 nước.
Frank đã giả làm phi công của hãng Pan Am và dù chưa từng học lái máy bay nhưng Frank đã từng lái máy bay chở 140 hành khách.
Sau đó Frank làm giả bằng đại học Columbia và xin làm trợ giảng tại đại học Brigham Young.
Khi việc lừa đảo để bay miễn phí và dùng séc giả có nguy cơ bị bắt, Frank đã làm giả bằng bác sỹ (loại giỏi) và làm bác sỹ phụ trách phòng cấp cứ tại bệnh viện Georgia đồng thời quản lý bác sỹ thực tập – Frank bỏ bệnh viên khi gặp một tình huống cấp cứu mà anh ta không biết làm gì (bí quá Frank “đá bóng” cho bác sỹ thực tập).
Frank cũng làm giả bằng luật Havard và thi làm luật sư tại Lousiana, sau 2 lần thi rớt, lần thứ 3 Frank thi đậu (sau 8 tuần tự học) và Frank làm luật sư – khi chưa đầy 19 tuổi.
Frank bị bắt tại Pháp năm 1969, tù tại pháp 6 tháng và bị dẫn độ về Mỹ, tù tại Mỹ 4 năm, sau đó, do trình độ siêu đẳng về séc, Frank được FBI tuyển dụng làm chuyên gia sau đó thành lập công ty tư vấn về an toàn tài chính Abagnale & Associates đồng thời giảng dạy tại Viện đào tạo của FBI (FBI Academy).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s